Hạ sát rùa biển bán sang Trung Quốc
Chỉ trong vòng 30 ngày, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 cơ sở chế biến, tiêu thụ rùa biển ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với số lượng hơn 10 tấn.
118 kết quả phù hợp
Hạ sát rùa biển bán sang Trung Quốc
Chỉ trong vòng 30 ngày, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 cơ sở chế biến, tiêu thụ rùa biển ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với số lượng hơn 10 tấn.
Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Cẩn thận với 'mít Thái chín cây'
Ít ai biết rằng, để có được những trái mít “chín cây” đẹp, một số người bán đã kích chín bằng những loại hóa chất không rõ nguồn gốc.
Nhận diện những loại quả hay 'ngậm' thuốc độc
Theo các chuyên gia lĩnh vực nông nghiệp thì đào, nhãn, xoài… luôn là những loại trái cây hay ngâm tẩm thuốc độc giữ màu sắc và hương vị được lâu.
Công nghệ chế biến tai, da trâu thành thức ăn hảo hạng
Da và tai trâu trước khi chế biến đã được ướp muối nên có thể trữ trong thời gian dài, khi chế biến thì ngâm trực tiếp với chất NaOH đậm đặc 98% pha với nước để tuốt lông và tẩy.
Làm trắng dừa xiêm bằng hóa chất và thuốc tẩy nhà vệ sinh
Quả dừa sau khi gọt vỏ xong, được bỏ thẳng vào hai thùng phuy để “tắm trắng” bằng hóa chất vô cùng độc hại.
Sả bằm được chế biến như thế nào?
Cây, lá sả già, héo úa, thâm sì, bẩn và siêu bẩn, chỉ cần một muỗng hóa chất không rõ nguồn gốc là trở nên trắng sạch bắt mắt. Thương lái ở TP.HCM kiếm lời nhanh chóng.
Phát hiện bánh phở, hủ tiếu chứa chất cấm ở Sài Gòn
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết đã phát hiện một số mẫu bánh phở chứa formol và hủ tiếu ngậm hóa chất vượt mức cho phép.
Cảnh sát lật tẩy công nghệ chế cá mực bốc mùi bằng hóa chất
Hàng trăm kg cá mực kém chất lượng, bốc mùi hôi thối được ngâm trong hóa chất nhiều giờ để tẩy trắng, rồi đem bán tại chợ đầu mối.
Bắt cơ sở dùng hóa chất lạ để ngâm chuối
Ngày 4/9, công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) phát hiện, bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất lạ mang nhãn mác Trung Quốc để ngâm chuối bán ra thị trường.
Những vụ phát hiện trứng gà biến dị, có dấu hiệu lạ
Không ít lần người tiêu dùng phát hoảng khi bắt gặp những loại trứng biến dị có cấu tạo, màu sắc, chất lượng và hình dáng khác thường.
Công nghệ ngâm, tẩm hóa chất nước giải khát bán rong
Các loại nước mát giải khát như sâm, rong biển, dừa tươi... có thật sự sạch, an toàn hay không thì không phải ai cũng biết.
Vì sao mì, miến bán ngoài chợ có giá rẻ?
Mì gạo muốn làm nhanh, lãi lớn thì phải làm từ tấm, sử dụng thuốc tẩy, phèn chua. Do vậy, dân làm nghề thường phân biệt riêng hàng dùng cho người nhà và hàng bán ra ngoài.
Ngâm hóa chất để biến trứng công nghiệp thành gà ta
Nếu trứng gà ta mà bị làm giả bằng cách tác động hóa chất vào thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
100.000 tấn vải thiều Bắc Giang vẫn sang Trung Quốc
Sở Công thương Bắc Giang vừa có báo cáo tổng kết tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2014. Kết quả khả quan chứ không khó như dư luận lo ngại hồi đầu vụ.
Không có chuyện nhập vải thiều ngâm hóa chất từ Trung Quốc
Các cửa khẩu gần tại Lạng Sơn cũng như các đường mòn không có lô hàng vải thiều nào của Trung Quốc xuất ngược về Việt Nam.
Mực tươi sủi bọt như tắm xà phòng
Tan sở, chị Giang ghé chợ Phúc Yên (Vĩnh Phúc) mua 1 kg mực tươi với giá 180.000/kg về đổi món cho cả nhà. Ai ngờ lúc sơ chế mực, càng rửa chị càng thấy nước đục ngàu, sủi bọt.
Bơm hóa chất Trung Quốc để mít non chín siêu tốc
Chỉ với vài giọt hóa chất bơm trực tiếp vào trái, sau một ngày, mít non trở thành chín ngọt. Sau đó các chủ vựa bóc lấy múi để bán cho các lò sấy.
Thị trường mì ăn liền Việt: Không để cửa cho Trung Quốc
Ưu điểm của hàng Trung Quốc là giá rẻ, nhưng với thị trường mì ăn liền Việt Nam, hàng Trung Quốc hoàn toàn không có đất sống.
Mực da bong, râu rụng giá 10.000 đồng/lạng ở Hà Nội
Có giá đắt hơn so với hàng làm sẵn, loại mực nhỏ còn nguyên con bán cuối ngày giá 100.000 đồng/kg được không ít người chọn mua vì tin rằng đó là đồ sạch.