Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
134 kết quả phù hợp
Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Cách chọn chuối ngon, không ngâm hóa chất
Chuối là trái cây rất bổ dưỡng, hội tụ đầy đủ thành phần, chất dinh dưỡng cần thiết cho con người.
Loạt vũ khí kỳ quái để chống phát xít Đức
Bột ngứa, thuốc xổ, bom thối là những vũ khí mà lực lượng Đồng minh từng sử dụng để chống phát xít Đức trong Đại chiến thế giới lần thứ hai.
Tiêu hủy hơn 200 kg da heo ngâm hóa chất
Ba cơ sở sản xuất da heo không phép đều bị cảnh sát môi trường phát hiện dùng hóa chất tẩy trắng.
Sâm, cam vắt dưới 10.000 đồng đắt khách Sài Gòn ngày nắng
Những loại nước có nguồn gốc nguyên liệu tự nhiên như dừa, mía, sâm, rau má, mía lau… với giá 5.000 -10.000 đồng đang trở thành thức uống giải nhiệt không thể thiếu ở TP HCM.
Ngâm rau quả bằng nước muối để khử hóa chất đúng hay sai?
Nhiều chị em hay dùng nước muối để loại hóa chất, thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Liệu nước muối có tác dụng như họ nghĩ?
Thuốc kích thích trái cây chín nhanh hại sức khỏe thế nào?
Theo các chuyên gia, việc dùng quá liều lượng các hợp chất (như ethephone), thuốc kích thích trái cây chín nhanh, gây những tác hại khó lường.
Sự thật của một số bí quyết làm đẹp thông dụng
Hãy xem các chuyên gia tiết lộ sự thật một số bí quyết làm đẹp thông dụng và thay đổi thói quen làm đẹp của mình nhé.
Người già, trẻ em nên tránh xa món mứt
Tuy là món ăn cổ truyền, là thực phẩm dinh dưỡng nhưng mứt có thể trở thành bất lợi cho người sử dụng nếu là người già, trẻ em và phụ nữ có thai.
Nữ du học sinh ở Nhật và những cú sốc khi đi làm thêm
“Sốc” là từ Lan Anh dùng để diễn tả cảm nhận của mình những ngày đầu tiên làm thêm ở Nhật, bởi sự khác biệt lớn so với những trải nghiệm tại Việt Nam.
Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
Hàng “nhà làm” sản lượng ít, không cố định lượng hàng, chọn nguyên liệu chất lượng nhất, giá đầu vào cao nên giá thành cao hơn hàng đại trà.
Những thực phẩm ‘bẩn’ đáng sợ bị phanh phui trước Tết
Gà bơm nước, măng ngâm hóa chất, thực phẩm chức năng giả, cà phê làm từ hạt đậu nành... là những vụ thực phẩm 'bẩn' đáng chú ý bị cảnh sát môi trường phanh phui thời gian qua.
Hồi sinh sau 15 giờ chết lâm sàng
Chết lâm sàng 15 giờ, tim ngừng đập, bác sĩ khuyên gia đình đưa chị về nhà, nhưng bố mẹ chị kiên quyết không chịu bởi “không thể mất con, não nó vẫn còn hoạt động?”
Giám định độc lập 60 tấn hóa chất nhập từ Trung Quốc
Đó là thông tin được ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau cuộc làm việc với 2 Công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra) ngày 23/1.
Cách nhận biết hải sản tẩm urê
Hải sản là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng khi chúng bị tẩm ướp urê, chất tẩy javel thì không còn nguyên chất nữa và có thể gây ngộ độc cho người tiêu dùng.
Lộ chiêu ủ măng độc trong chum sành tại Sài Gòn
Cứ 200 lít nước ngâm tẩm măng, chủ cơ sở sẽ pha một thìa cà phê hóa chất. Măng ngâm trong công thức này có thể bảo quản suốt 2 năm.
Kinh hoàng chiêu thức dùng oxy già tẩy trắng mực bẩn
Mực đông lạnh được nhập về từ Đài Loan với giá chỉ 20.000 - 30.000 đồng/kg, sau đó sẽ được các tiểu thương ngâm cho tan đá sau đó ngâm với oxy già và muối rồi bán ra thị trường.
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.