Vinamilk đưa đàn bò sữa nuôi chuẩn hữu cơ về Việt Nam
Hơn 220 con bò vừa được chuyên chở bằng máy bay về Việt Nam. Đây là đàn bò được nuôi theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế và trải qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của Vinamilk.
56 kết quả phù hợp
Vinamilk đưa đàn bò sữa nuôi chuẩn hữu cơ về Việt Nam
Hơn 220 con bò vừa được chuyên chở bằng máy bay về Việt Nam. Đây là đàn bò được nuôi theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế và trải qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của Vinamilk.
Xuất hiện siêu vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh
Các nhà khoa học Mỹ mới đây cho biết một trường hợp đầu tiên tại nước này mắc phải siêu vi khuẩn có thể khiến mọi loại thuốc kháng sinh mất tác dụng.
Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm
Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo các cơ quan này tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về vấn đề an toàn thực phẩm.
'Không quy được trách nhiệm, cả làng ăn bẩn vẫn vui'
Bí thư TP HCM Đinh La Thăng đề nghị, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng thực phẩm bẩn nhiều thì bí thư, chủ tịch UBND phải chịu trách nhiệm chứ không thể chung chung.
Kháng sinh tràn lan trong thực phẩm, hại sức khỏe cả dân tộc
Chất kháng sinh vẫn đang được sử dụng tràn lan trong hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà chưa được kiểm soát. Tại sao?
Sẽ dẹp hết nguồn cung chất cấm
Từ nay đến hết quý II - 2016, ngành nông nghiệp sẽ ngăn chặn hết các loại vật tư nông nghiệp nhập lậu, gồm kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các chất cấm khác.
Trung Quốc nhập heo mỡ của Việt Nam để tránh chất cấm?
Loại heo từ 120 kg một con trở lên đang được thương lái đẩy mạnh thu mua xuất khẩu sang Trung Quốc. Trong khi đó, thị trường trong nước rất khó tiêu thụ loại heo này vì mỡ nhiều.
Những món ăn thường ngày bị phát hiện có chất cấm vàng ô
7/7 mẫu dưa cải muối tại 3 chợ trên địa bàn Đà Nẵng đã bị phát hiện nhiễm chất cấm vàng ô. Trước đó, những món ăn thường ngày khác cũng có chứa chất này.
Bộ Nông nghiệp: Việc sử dụng chất cấm đã giảm
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản nhận định nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã biết sợ, không dám lạm dụng chất cấm nữa.
Bộ trưởng Cao Đức Phát: 'Tôi xin lỗi người dân'
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa gửi lời xin lỗi tới người dân vì phát ngôn "đa số thực phẩm là an toàn nhưng người dân không biết".
Đưa chất gây hại vào thực phẩm: Vì sao chưa bị khởi tố?
Từ 1/7 tới, người nào sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị khởi tố.
Hà Lan bỏ tù người bỏ chất cấm vô thức ăn chăn nuôi
Mấy tháng gần đây, báo chí VN đã viết rất nhiều về chất cấm trong chăn nuôi, các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc quyết liệt hơn về phòng chống dùng chất cấm trong chăn nuôi.
Bí thư Thăng: Các bộ phối hợp tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn?
Trước thông tin các bộ ngành liên quan phối hợp tốt trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Bí thư Thăng đặt câu hỏi: "Các bộ phối hợp tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn?".
Bộ trưởng yêu cầu các Sở đọc lại Luật an toàn thực phẩm
Nhiều địa phương nói công tác quản lý an toàn thực phẩm 3 ngành đang trùng nhau còn Bộ trưởng Cao Đức Phát thì cho rằng, luật quy định rất rõ trách nhiệm của từng ngành.
Dấu hiệu nhận biết thịt tăng trọng
Không dễ để nhận biết loại thịt tăng trọng. Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn có thể chọn được những miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài.
Phải làm cho người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm bẩn
Theo Phó thủ tướng, công tác đảm bảo ATTP đã có nhiều tiến bộ nhưng dư luận chưa thực sự yên lòng khi tỷ lệ thực phẩm bị nhiễm hóa chất giảm nhưng thực phẩm bị nhiễm vi sinh tăng.
Mách mẹ kinh nghiệm chọn thịt lợn sạch
Để có thực phẩm an toàn cho bé, các mẹ không ngại mất thời gian, công sức và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua về chế biến. Vậy đâu là thịt lợn sạch?
Thói quen ăn uống tàn phá làn da
Rượu, sữa, đồ ngọt là thủ phạm khiến làn da của bạn xuống cấp, sưng tấy, nhiều mụn và nhanh chóng lão hóa.
Vì sao cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm?
Tại nhiều nước phát triển, truy xuất nguồn gốc là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, nhất là mặt hàng dinh dưỡng.
Người tiêu dùng bị hiểm nguy bao vây
Làm gì khi khoảng 4.200 hộ sản xuất được thanh tra, kiểm tra trong năm 2015, có hàng trăm cơ sở vi phạm về sử dụng chất bảo vệ thực vật? Ăn gì cũng lo.