Hồng Đà Lạt khan hiếm, giá tăng hàng chục lần
Sau thời gian ế ẩm vì rớt giá thảm hại, trái hồng Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng giá mạnh những ngày cuối vụ nhưng nông dân không còn nhiều hàng để bán.
134 kết quả phù hợp
Hồng Đà Lạt khan hiếm, giá tăng hàng chục lần
Sau thời gian ế ẩm vì rớt giá thảm hại, trái hồng Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng giá mạnh những ngày cuối vụ nhưng nông dân không còn nhiều hàng để bán.
4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu.
Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong trai, hến
Trai, hến là món ăn dân dã được sử dụng nhiều trong bữa ăn. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khoẻ khi chưa loại bỏ hết độc tố trong chúng.
Thưởng thức cơm thố, nhận ưu đãi lớn tại TP HCM
Hệ thống nhà hàng Cơm Thố Cháy vừa đồng loạt khai trương 10 chi nhánh chỉ trong tháng 9, tạo nên một cơn lốc mới trong ngành dịch vụ nhà hàng.
Công nghệ biến thịt lợn thối thành lợn sữa vàng ươm
Ông Trần Cường, sống gần bến xe Quy Nhơn, Bình Định, cho biết thường vào những buổi sáng sớm rất nhiều chủ trang trại hoặc tiểu thương bán thịt lợn ế, bệnh chuyển vào miền Nam.
Nhiều người lo lắng hồng giòn được ngâm hóa chất để làm chín và tạo vị ngọt, thậm chí tắc ruột nếu ăn nhiều. Liệu loại quả này có nguy hiểm như lời đồn?
Nhận biết mít, sầu riêng bị ép chín
Để giúp bạn phân biệt thực phẩm không "ngậm hóa chất", Zing.vn đăng tải clip tư vấn đầu tiên về mít và sầu riêng của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học.
Công nghệ lên đời thực phẩm thối
Những con gà trắng nhợt, thịt heo thối rữa chỉ cần ngâm vào hóa chất một thời gian ngắn sẽ trở nên tươi ngon, bắt mắt sau đó tung ra thị trường tiêu thụ.
Làm thế nào để tránh bẫy hoa quả Trung Quốc?
Để ý vụ mùa cũng như đặc tính từng loại hoa quả giúp chúng ta tránh ăn phải những hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách loại bỏ độc tố ở măng tươi
Độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong trong vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn nếu chế biến không đúng cách.
Thịt heo bị tiêm thuốc an thần, rau củ quả tồn dư hóa chất độc hại, sầu riêng bị nhúng hóa chất làm chín, sẽ là gì?
3 cách ăn chuối tốt nhất bạn không nên bỏ qua
Chuối rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và không đúng cách.
Trái cây nào độc hại nhất hiện nay?
Theo các chuyên gia hầu hết trái cây đều được sử dụng hóa chất ép chín và bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt loại không chứa chất bảo quản?
Do lo ngại việc tẩm hóa chất độc hại của Trung Quốc giúp chuối to và bóng láng, người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang chọn mua những nải chuối nhỏ hoặc vừa trái.
Thương lái Trung Quốc mua sầu riêng non để ngâm hóa chất?
Một số địa phương miền Nam đang xảy ra hiện tượng thương lái ồ ạt mua sầu riêng non với mức giá cao gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm ngoái, để nhập cho các đầu mối Trung Quốc.
Mẹo xử lý những vấn đề về tóc trong mùa hè cho phái đẹp
Mùa hè tới cũng là lúc xuất hiện nhiều vấn đề khó xử lý với mái tóc khi thường xuyên phải tiếp xúc với nắng nóng hay hóa chất, nước biển khi bơi lội.
Chuyên gia dinh dưỡng bày cách chọn thực phẩm an toàn
Trong khi rau bẩn tràn lan, hoa quả ngậm hóa chất, lợn gà được cho ăn tăng trọng thì việc chọn được thực phẩm sạch, an toàn khiến không ít các bà nội trợ đau đầu.
Rửa rau bằng cách ngâm lâu trong nước là sai lầm
Cách làm này không chỉ không có tác dụng với rau ngậm hóa chất mà còn làm mất rất nhiều dinh dưỡng trong rau.
Ngâm tẩy măng chua bằng nhiều loại hóa chất
Măng được cơ sở chế biến của bà Lập "tắm trắng" bằng cách ngâm vào chất bột màu trắng, sau đó tiếp tục tẩy rửa và cho chất bột màu vàng vào để tạo màu.
Phát hiện 12 tấn trà đang tẩm hóa chất
“Công nghệ” chế biến trà tẩm hóa chất tại cơ sở Đông Phương, quận Bình Thạnh, TP HCM, vừa được cơ quan chức năng phát hiện.