Chất cấm trong thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc Trung Quốc
Hàng loạt doanh nghiệp vừa bị phát hiện trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi. Theo cơ quan chức năng, trên bao bì sản phẩm có ghi nguồn gốc từ Trung Quốc.
56 kết quả phù hợp
Chất cấm trong thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc Trung Quốc
Hàng loạt doanh nghiệp vừa bị phát hiện trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi. Theo cơ quan chức năng, trên bao bì sản phẩm có ghi nguồn gốc từ Trung Quốc.
Cấm 5 chất tạo vàng da gà có thể gây ung thư
Ngày 16/11, Bộ NN&PTNT ban thành Thông tư Danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.
Nguy cơ nhiều bệnh sẽ hết thuốc chữa
Trên thế giới đã xuất hiện các vi khuẩn kháng với hầu hết kháng sinh, còn gọi là vi khuẩn siêu kháng thuốc.
'Lạnh xương sống' với thực phẩm bẩn
“Không chỉ thịt mà rau, gạo, hoa quả cũng có vấn đề. Cứ nghĩ đến cảnh chuối được ngâm ủ trong thùng hóa chất có thuốc trừ sâu mà tôi lạnh cả xương sống”.
'100 cán bộ nói với người chăn nuôi không bằng 1 thương lái'
Theo các chuyên gia, nếu Việt Nam tham gia TPP, ngành chăn nuôi sẽ bị tổn thương đầu tiên. Đặc biệt doanh nghiệp sẽ bị tạo sức ép khi cạnh tranh bởi hàng ngoại nhập.
Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc tạo nạc lớn tại Sài Gòn
Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở Khoa Nguyên thì phát hiện lượng lớn thuốc tăng trọng lượng trong chăn nuôi và nhiều kháng sinh bị cấm.
Tràn lan chất cấm trong chăn nuôi
Mặc dù các cơ quan chức năng đã nghiêm cấm sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi, nhưng vì sao những chất này vẫn xuất hiện nhan nhản trên thị trường?
Trang trại lợn không mùi hôi, gà đeo kính ở vùng Tây Bắc
Trong thời tiết mưa phùn sụt sùi, ẩm ướt, chúng tôi về thăm trang trại khá lạ ở Hòa Bình. Tại đây, gà được đeo kính đỏ, lợn sạch sẽ, chuồng nuôi không mùi hôi.
Nằm liệt giường vì vi khuẩn tàn phá nội tạng
Từ một người khỏe mạnh, nặng động, Tom Dukes phải nằm liệt giường khi bị một chủng vi khuẩn E.coli tàn phá nội tạng.
Thịt nhiễm vi sinh do giết mổ chưa đúng
Giám sát chặt dư lượng kháng sinh trong thực phẩm.
Cách chọn thịt lợn ngon, an toàn
Gần đây, nhiều người tiêu dùng tỏ ra hết sức lo ngại về thịt lợn chứa chất tạo nạc clenbuterol. Vậy clenbuterol là chất gì, ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Yêu cầu làm rõ về 'lê 5 tháng, táo 9 tháng không hỏng'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cao Đức Phát yêu cầu sớm làm rõ thông tin quả lê để 5 tháng, táo để 9 tháng không hỏng và công khai kết quả tới người dân.
Ractopamine là chất tạo nạc cho vật nuôi mà Việt Nam cấm sử dụng, trong khi Úc và nhiều nước khác lại cho sử dụng chất này.
Liên tiếp gần đây, các cơ quan chức năng ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Đà Nẵng… bắt giữ nhiều xe vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc vào tiêu thụ ở TP.HCM.
Khai trương cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica
Cửa hàng Organica hiện có trên 300 mặt hàng, phần lớn là thực phẩm hữu cơ, còn lại là các sản phẩm thực phẩm tự nhiên, thực phẩm chất lượng cao và đặc sản vùng miền. Các sản phẩm tươi sống cho bữa...
Phát hiện kháng sinh độc hại trên gà làm sẵn
Kháng sinh tồn dư được phát hiện là loại cloramphenicol, rất độc hại, từ lâu đã bị cấm sử dụng trong chăn nuôi vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí là tử vong.