Chúng ta thường có phản ứng "bắt chước" khi nhìn thấy một người ngáp. Tại sao điều này lại xảy ra?
1.186 kết quả phù hợp
Chúng ta thường có phản ứng "bắt chước" khi nhìn thấy một người ngáp. Tại sao điều này lại xảy ra?
Làm rau củ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Món ăn giòn rụm làm từ rau củ quả hay thịt thăn, cá hồi chế biến bằng nồi chiên không dầu là gợi ý hấp dẫn để đổi vị cuối tuần.
Dân châu Âu đăng ảnh chế giễu những kệ hàng trống trơn ở Anh
Trên mạng xã hội, người dân châu Âu đang chia sẻ hình ảnh khắc họa tình cảnh trái ngược giữa các siêu thị tại Anh và những quốc gia khác trong khu vực, Independent đưa tin.
5 món ngon, tiết kiệm từ trứng
Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nấu ăn. Tuy nhiên, ngoài luộc hay ốp lết, người nội trợ có thể biến trứng thành vô số món ngon bằng những cách dưới đây.
Chế biến tôm hùm chuẩn vị Quảng Đông
Sử dụng tôm hùm tươi ngon cùng thịt heo xay, trứng và các loại gia vị đơn giản, người nội trợ có thể chuẩn bị được món ăn kiểu Quảng Đông chuẩn nhà hàng cao cấp.
Cách làm cà ri gà đơn giản, chuẩn vị
Món cà ri gà dễ làm ngay tại nhà là một công thức tuyệt vời cho bữa tối gia đình cùng các nguyên liệu đơn giản.
10 loại thực phẩm người sống thọ thường ăn
Một số thực phẩm phổ biến ở những vùng có mật độ người sống thọ cao nhất trên thế giới.
Thực phẩm quý trong mâm cơm và chuyện một thời gian khó
Ngày xưa quả trứng vẫn vốn là một thức thực phẩm quý trong mâm cơm các gia đình cả nông thôn lẫn thành thị. Nhưng ở nông thôn, trứng trước hết không phải là để ăn.
Làm nhanh bánh mì gà xé cho bữa sáng bận rộn
Bánh mì gà xé là món ăn thường được dùng trong bữa sáng hoặc bữa trưa, với các nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, pate, muối, hạt tiêu, đồ chua và sốt.
‘Lâu đài nổi’ 500 năm tuổi của vua thời Trung cổ
Con tàu đắm 500 năm tuổi mệnh danh là "lâu đài nổi" của vua Đan Mạch đã được phát hiện chứa một lượng lớn nguyên liệu thực vật được bảo quản cực tốt.
Món ăn kỳ dị bậc nhất thời bao cấp
Có một thức ăn kỳ dị nhất thời bao cấp mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Ấy là món đầu cá khô nấu bí đỏ mà bà ngoại sáng kiến nấu cho chúng tôi hồi đi sơ tán.
Không phải là thời giàu sang long tu, vây cá, yến sào mà chính là trong cái thời bao cấp khốn khó ấy, các bà nội trợ Hà Nội mới càng chứng tỏ tay nghề nấu nướng vào hàng siêu đẳng.
Ăn lành sống xanh cùng những sách ẩm thực hay
Nhiều người chọn phong cách ăn lành sống xanh không đơn thuần để “bắt trend”, mà còn mong muốn được cải thiện thể chất, cân bằng tâm lý, hơn thế nữa là trách nhiệm với cộng đồng.
Những cách bảo vệ sách mùa nồm ẩm
Mỗi người đều có những cách khác nhau để bảo quản sách trong mùa nồm như dùng gói hút ẩm, thùng carton, để xa nguồn nhiệt...
Món tủ của Gordon Ramsay gây thất vọng
Các nhà hàng của Gordon Ramsay luôn thu hút nhiều thực khách. Trong đó, món bò Wellington là ngôi sao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng khi nếm thử.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy
Ngoài nguyên nhân chính là virus, tiêu chảy có thể xảy ra do nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, không dung nạp lactose, một số loại thuốc.
Chế biến đồ ăn thừa sau Tết thành món eat clean
Từ thịt gà, trái cây, rau củ,... còn dư trong mâm cỗ Tết, bạn có thể biến tấu thành những món ăn lành mạnh hơn.
Phong tục làm giúp cỗ cưới ở Hà Nội xưa
Trong mỗi họ tộc ở Hà Nội thường có một người đàn bà nội trợ đảm đang. Mỗi khi trong họ sắp có đám cưới, gia đình nào cũng tính đến mời người phụ nữ đó làm bếp trưởng.
Cỗ tết Thượng nguyên đền Dâu theo lối người Hà Nội cổ
Ngày tết Thượng nguyên là ngày tết đầu tiên sau tết Nguyên đán cổ truyền năm mới, là lễ tiết đầu tiên trong bốn lễ tiết quan trọng của đạo Mẫu.
Cái chạn bếp trong ngôi nhà thời bao cấp
Hà Nội ngày ấy, nhà nào hầu như cũng có một cái chạn bát. Hoặc đóng lấy từ gỗ tạp vụn mót được từ những thùng hàng trong các cơ quan, xí nghiệp nhà nước, hoặc mua sẵn từ các phố.