Thiếu lao động dịp Tết, chủ quán ở TP.HCM chạy bàn thay nhân viên
Ngành dịch vụ, giải trí ở TP.HCM gặp khó vì thiếu lao động. Hầu hết nhân sự cũ đều đã về quê, ngại trở lại thành phố khi Tết Nguyên đán cận kề.
145 kết quả phù hợp
Thiếu lao động dịp Tết, chủ quán ở TP.HCM chạy bàn thay nhân viên
Ngành dịch vụ, giải trí ở TP.HCM gặp khó vì thiếu lao động. Hầu hết nhân sự cũ đều đã về quê, ngại trở lại thành phố khi Tết Nguyên đán cận kề.
Quán xá khu Thảo Điền nhộn nhịp trở lại
Sau gần 2 tháng mở cửa hậu giãn cách, các hàng quán tại khu Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP.HCM) bắt đầu đông đúc. Vào giờ cao điểm, một số tiệm cà phê kín chỗ, không nhận thêm khách.
Sở Công Thương TP.HCM nói về việc bán rượu có làm tăng số ca Covid-19
Đại diện Sở Công Thương TP.HCM đánh giá chưa có cơ sở để nói rằng việc tiếp xúc gần trong các nơi bán rượu bia làm tăng nguy cơ lây nhiễm nCoV.
Quảng Ngãi cho phép nhà hàng, quán ăn ở một số nơi được bán tại chỗ
Từ ngày 1/12, Quảng Ngãi cho phép nhà hàng, quán ăn ở các địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 phục vụ khách tại chỗ.
Saigon Expresso: 8 quận, huyện đã tiêm xong mũi 1 vaccine cho trẻ em
8 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã hoàn thành tiêm mũi 1 cho trẻ 12-17 tuổi, gồm quận 1, 3, 5, 6, 11, Phú Nhuận, Tân Phú và huyện Cần Giờ
Đề xuất tất cả hàng quán TP.HCM được phục vụ đồ uống có cồn
Sở Công Thương đưa ra đề xuất trên với điều kiện khách hàng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất và đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Nhiều người trẻ TP.HCM quay lại thói quen làm việc ở quán cà phê
Hơn 10h30, Lan Anh (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) hẹn bạn thân của mình cùng ngồi làm việc tại Cheese Coffee (đường Lê Thị Riêng, quận 1).
Người Việt ở Moscow: Tôi phải đưa con vào rừng tránh dịch
Người Việt sống ở Moscow - tâm dịch của Nga - chia sẻ cuộc sống khi áp đặt lệnh phong tỏa không quá khác biệt so với ngày bình thường, và nhiều người không còn lo lắng như trước.
Vì sao nhà hàng, quán ăn TP.HCM kinh doanh ảm đạm?
Theo lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM, các hoạt động kinh doanh và dịch vụ ăn uống còn ảm đạm chủ yếu do nhu cầu, tâm lý khách hàng.
Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa
Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.
Người Hàn Quốc ráo riết chuẩn bị sống chung với Covid-19
Nhiều chủ nhà hàng vội tìm nhân viên, công ty du lịch bận rộn chuẩn bị cho các gói đi quốc tế trước khi xứ kim chi chính thức sống chung với Covid-19 kể từ ngày 1/11.
Người dân TP.HCM hẹn qua quận 7, TP Thủ Đức uống bia
Sau 5 tháng ngừng hoạt động, ngày 28/10 một số hàng quán có phục vụ rượu, bia ở quận 7 và TP Thủ Đức mở cửa đón khách trở lại.
Quán hột vịt lộn ở Thảo Điền đắt khách mua mang về
19h, Trường và Bảo chạy xe từ nhà ở quận 4 và quận 7 đến tiệm hột vịt lộn Kim Thảo (TP Thủ Đức) để thưởng thức lại món ghiền sau 4 tháng ở nhà tránh dịch.
Doanh nghiệp nóng ruột chờ mở cửa, TP.HCM vẫn cân nhắc
TP.HCM vẫn đang cân nhắc, tính toán các điều kiện để cho hàng quán mở bán tại chỗ. Nhiều doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng chỉ cần đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine và thực hiện 5K.
Saigon Expresso: TP.HCM xem xét nới lỏng các dịch vụ
Dựa vào cấp độ dịch theo quy định của Nghị quyết 128, TP.HCM sẽ cân nhắc mở lại dịch vụ, trong đó có ăn uống tại chỗ từ ngày 25/10.
Phú Quốc được đón khách quốc tế, doanh nghiệp vẫn loay hoay
Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế trong 1 tháng tới nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa dám thực hiện các bước chuẩn bị vì thiếu văn bản hướng dẫn chi tiết.
Doanh nghiệp e ngại quy định 'không quá 2 người một bàn'
TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn lo ngại nếu các quy định mở lại quá khắt khe.
Saigon Expresso: Người dân TP.HCM được du lịch tới 3 tỉnh Nam Trung Bộ
Đầu tháng 11, du khách ở TP.HCM sẽ được đi du lịch theo tour tới ba tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.
Doanh nghiệp muốn TP.HCM táo bạo mở cửa
Đa số doanh nghiệp, quận huyện đều ủng hộ đề xuất cho phép hàng quán được mở bán tại chỗ, trong khi Sở Công Thương cho rằng phải thật thận trọng khi nới lỏng, không thể mở ồ ạt.
Cho phép quán ăn ở TP.HCM được phục vụ tại chỗ là cần thiết
Để đạt mục tiêu an toàn khi ăn uống tại chỗ, việc đảm bảo khoảng cách và môi trường thoáng khí rất quan trọng.