Sả bằm được chế biến như thế nào?
Cây, lá sả già, héo úa, thâm sì, bẩn và siêu bẩn, chỉ cần một muỗng hóa chất không rõ nguồn gốc là trở nên trắng sạch bắt mắt. Thương lái ở TP.HCM kiếm lời nhanh chóng.
62 kết quả phù hợp
Sả bằm được chế biến như thế nào?
Cây, lá sả già, héo úa, thâm sì, bẩn và siêu bẩn, chỉ cần một muỗng hóa chất không rõ nguồn gốc là trở nên trắng sạch bắt mắt. Thương lái ở TP.HCM kiếm lời nhanh chóng.
Công nghệ ngâm, tẩm hóa chất nước giải khát bán rong
Các loại nước mát giải khát như sâm, rong biển, dừa tươi... có thật sự sạch, an toàn hay không thì không phải ai cũng biết.
Chợ Kim Biên sẽ không còn bán hóa chất
Các cơ sở kinh doanh hóa chất trên địa bàn TPHCM sẽ được di dời ra khỏi khu vực dân cư, tập trung ở một chợ đầu mối kinh doanh hóa chất để đảm bảo an toàn cho khu dân cư.
Cà phê Việt và 2 nỗi hàm oan vô lý
Kinh doanh cà phê đang vấp phải 2 nỗi oan rất vô lý, một là nhận thức của người tiêu dùng còn hạn chế, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về “cà phê thật”.
Cháy kho hóa chất gần chợ Kim Biên
Sáng 7/3, kho hóa chất gần chợ Kim Biên bỗng bốc cháy, một thanh niên nhanh chân ra ban công trèo qua nhà hàng xóm để thoát thân. Mùi hóa chất bay ra nồng nặc.
Thịt heo ôi hư bỏ tủ đông hàng tháng, nhưng nhờ được “tắm” hàn the nên khi rã đông nhìn vẫn tươi ngon.
Mua 'đồ nghề' chế tạo thuốc nổ dễ như mua rau
Tại TP.HCM, các loại hóa chất dùng để chế tạo thuốc nổ vẫn được bày bán công khai, nếu có nhu cầu, có thể dễ dàng mua như con cá, mớ rau.
Ớn nhợn với sương sâm giẫm dưới chân, phơi ngoài đường
Thưởng thức ly sương sâm ngọt mát hằng ngày, ít người có thể hình dung nổi sương sâm được chế biến ở những nơi dơ bẩn, được làm bằng chân, tẩm hóa chất.
Chợ sung sướng, chợ thuốc độc, chợ ve chai ngàn đô, chợ rắn chuột... là những ngôi chợ "độc" làm nên một Sài Gòn độc đáo.
Hóa chất sôi trong nồi lẩu của dân nhậu Sài Gòn
Các món nhậu khoái khẩu ở phần lớn các quán nhậu bình dân được “phù thủy” hóa chất chợ Kim Biên biến hóa thêm phần bắt mắt.
Hóa chất 'thần kỳ' làm rau củ héo lại tươi xanh
Để có vẻ ngoài bắt mắt, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất. Đặc biệt, những lô hàng bị héo do không kịp tiêu thụ, được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như...
Cơm 'bao no' ướp hóa chất Trung Quốc ở Sài Gòn
Tận dụng hóa chất như “đôi đũa thần”, nhiều hàng ăn dễ dàng điều chỉnh khẩu vị cũng như khẩu phần ăn của khách. Từ gạo, thịt, cá... món nào cũng có thể bị ướp hóa chất.
1kg bột pha được 200 ly sữa đậu nành
Chỉ với 80.000 đồng mua 1 kg bột béo, cộng với hương liệu là có thể pha được 200 ly sữa đậu nành mà không phải mất công nấu đậu.
Nem, giò ngon nhờ thịt thiu ướp hàng chục loại hóa chất
Để có được màu sắc, hương vị chả lụa, nem, cá viên, bò viên… bắt mắt, ngon lành, người sản xuất thường bỏ vào hàng chục loại chất phụ gia.
Chợ ‘thần chết’ Kim Biên sẽ được di dời
Vào năm 2015, TP.HCM sẽ cố gắng di dời chợ Kim Biên ra khu vực ngoại vi, nhưng trước mắt sẽ tăng cường cho các cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên hơn.
Sầu riêng, mít Thái ủ chín bằng thuốc độc
Tại miền Tây, trái cây non hay già đều được tuốt xuống hàng loạt rồi ủ hóa chất để ép chín, tạo màu bắt mắt.
30.000 đồng cho 100g gia vị có 'hương thịt'
Những quán cơm có mùi thịt nướng thơm lừng tại TP.HCM đang sử dụng các hóa chất mùi "hương thịt" mà người tiếp xúc trực tiếp lần đầu có thể bị choáng và buồn nôn.
Nước lèo ngon nhờ… bột siêu ngọt
Gần đây, trên thị trường xuất hiện một loại gia vị đang được nhiều quán ăn bình dân ở TP.HCM cho vào nước lèo nấu hủ tíu, mì, phở, lẩu… để tạo cảm giác ngon, ngọt gấp nhiều lần mà không cần thịt...
Cách nhận biết trà chanh pha bằng hóa chất
Nếu trà chanh có pha đường hóa học, sau khi uống vài phút, người uống sẽ có cảm giác gắt ở cuống họng khá lâu.
TP.HCM: 100 gam hóa chất tạo ra 500 lít trà chanh
Bên cạnh các tiệm trà chanh làm từ nguyên liệu như trà xanh, chanh đường thì nhiều chủ tiệm lại "phù phép" với hóa chất.