Bị đình chỉ một cơ sở, bánh Bảo Phương vẫn đông khách
Một cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương ở phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) bị đình chỉ hoạt động 2 ngày, nhưng 2 cửa hàng khác của thương hiệu này vẫn đông khách xếp hàng.
155 kết quả phù hợp
Bị đình chỉ một cơ sở, bánh Bảo Phương vẫn đông khách
Một cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương ở phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) bị đình chỉ hoạt động 2 ngày, nhưng 2 cửa hàng khác của thương hiệu này vẫn đông khách xếp hàng.
Cảnh giác với bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Hiện nay, TP HCM đã bày bán khá nhộn nhịp các loại bánh trung thu (BTT). Bên cạnh, những loại BTT có thương hiệu được đảm bảo vẫn còn một số loại BTT không có nguồn gốc xuất xứ.
Ngày 16/8, ghé vào nhiều hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM, chúng tôi thấy nhan nhản những thùng, bao đựng nước đá không hợp vệ sinh.
Hàng giả núp bóng... hàng xách tay
Mỹ phẩm chăm sóc da mặt, kem tắm trắng, sữa ong chúa, thực phẩm chức năng… được làm giả rồi tung ra thị trường dưới danh nghĩa hàng xách tay.
‘Soi’ từ nước đá đến heo quay: Độc và bẩn
Vì sức khỏe người tiêu dùng, các trung tâm y tế dự phòng sẽ tổ chức lấy mẫu 10 nhóm thực phẩm thiết yếu sản xuất và kinh doanh trên địa bàn TP để kiểm tra, xét nghiệm.
Nhà máy thép sắp bị khai tử: Các NH chia nhau đống sắt vụn
Dự án Nhà máy liên hợp gang thép Vạn Lợi có tổng mức đầu tư 1.764 tỷ đồng thuộc Khu Kinh tế (KKT) Vũng Áng 1, vừa bị BQL KKT tỉnh Hà Tĩnh ra thông báo chấm dứt hoạt động.
Đổ hóa chất ép mít chín siêu tốc
Những trái mít, sầu riêng, chuối xanh non tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm, để thương lái đem bán ra thị trường hoặc bóc múi nhập cho các lò chế biến trái sấy khô.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Ăn nhiều mứt Tết có hại như thế nào?
Mứt Tết phong phú và là món ăn truyền thống của người Việt mỗi độ Tết đến xuân về. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo không nên ăn quá nhiều.
Dùng nguyên liệu trôi nổi chế biến gia vị bán Tết
Để có hàng phục vụ thị trường dịp tết, Ánh và các thành viên trong cơ sở đã mua nguyên liệu trôi nổi ở các chợ rồi mang về chế biến hàng loạt loại gia vị đem bán.
Thực hư bò khô, mực khô có giá rẻ bất ngờ
Giá bán 1 kg bò khô tại chợ giá chỉ từ 150.000 đến 200.000 đồng/kg, trong khi tính toán giá nguyên liệu đã hơn 200.000 đồng/kg.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
Vì sao Mondelēz quyết mua bánh kẹo Kinh Đô?
Có thị trường lớn, hiểu và tạo ra sản phẩm đúng nhu cầu, quan trọng hơn, thương hiệu Kinh Đô đã mang tính chất biểu tượng tại Việt Nam, khiến Mondelēz quyết đổ tiền đầu tư.
Heo thuốc, gạo ướp hương, giấm axít: Bữa ăn ngày càng sợ
Người tiêu dùng ngày càng lo lắng khi các thông tin về thực phẩm bẩn ngày một nhiều lên.Trong cùng một bữa ăn các đồ ăn đều bị làm giả, ướp hóa chất, mất vệ sinh...
Quy định trên trời: Nhiệt độ nơi bán bia không quá 30 độ C
Theo các doanh nghiệp, chuyên gia, quy định cơ sở kinh doanh bia phải có nhiệt độ dưới 30 độ C là thiếu tính khả thi và rất khó khăn, tốn kém để luật đi vào thực tế.
Thực phẩm bẩn bủa vây người dân
Hội nghị chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay” do UBMTTQ TP.HCM tổ chức đã đưa ra vấn đề liên quan đến quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khuyến mãi 'khủng' nhưng mua vẫn èo uột
Mưa dai dẳng cùng với nghỉ lễ dài ngày, người dân đi chơi xa, về quê... khiến nhiều điểm bán hàng tại TP.HCM rơi vào thế khó khăn.
Nghi án 150kg phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò
Nếu tẩm ướp loại phụ gia này, thịt bò có thể mềm hơn cho dù đun lâu trong nước sôi. Còn nếu ngâm tẩm thịt lợn với phụ gia, có thể “biến” lợn giống với bò Úc.
Muốn bán hàng rong, cơm bụi phải 'đi thi'
Chủ cơ sở và người kinh doanh thực phẩm phải có kiến thức an toàn thực phẩm và phải thi.
Siêu thị 'lên đời' cho hàng Trung Quốc
Nhiều cơ sở lấy sỉ hàng xuất xứ từ Trung Quốc tại chợ Bình Tây về đóng gói, ghi nhãn hàng đề tên cơ sở đóng gói, hoặc đề xuất xứ thành hàng Việt Nam rồi đưa vào siêu thị...