Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí tri thức trực tuyến

10 bảo kiếm 'khủng' nhất trong game

Những thanh kiếm đẹp nhất, hùng mạnh nhất mà các game thủ khó có thể quên được trong các game nổi tiếng.

10 bảo kiếm 'khủng' nhất trong game

(Zing) - Những thanh kiếm đẹp nhất, hùng mạnh nhất mà các game thủ khó có thể quên được trong các game nổi tiếng.

 

Các thanh kiếm thường hiện diện trong các game hành động, nhập vai và thường là vũ khí của nhân vật chính trong các cuộc phiêu lưu trừ gian diệt bạo. Tuy nhiên, trong một số trường, những vũ khí này trở nên nổi tiếng cùng với chủ nhân của nó, cũng như là trò chơi mà nó hiện diện. Những thanh kiếm liệt kê dưới đây, được "tôn vinh" không chỉ vì sức mạnh và vẻ đẹp hơn người của chúng, mà còn do chúng thuộc sở hữu của những nhân vật nổi tiếng trong những tựa game bất hủ nhất thế giới.

 

 

10. Masamune (dòng game Final Fantasy, Chrono Trigger)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game

 

Thanh Masamune được nhớ đến nhiều nhất chính là thanh kiếm Nhật siêu dài của Sephiroth trong game Final Fantasy VII. Ngoài ra, cái tên Masamune còn xuất hiện trong nhiều bản FF khác dưới dạng các vũ khí được trang bị cho các nhân vật.

 

Masamune được đặt theo tên nhà thợ rèn nổi tiếng có thật của Nhật là Goro Masamune. Thanh kiếm hiện diện trong các game FF đều là loại kiếm Nhật (katana) mũi thẳng, một lưỡi, và thanh của Sephiroth là dài nhất trong số đó. Masamune có một "kình địch" là thanh kiếm Muramasa, cũng rất thường xuất hiện trong loạt game FF. Trong game Final Fantasy đầu tiên, Masamune có đặc tính "không đụng hàng" là thanh kiếm duy nhất có thể được sử dụng bởi lớp nhân vật Mage (phù thủy).

 

Masamune cũng xuất hiện trong game Chrono Trigger (SNES, DS) với vai trò là thanh trường kiếm mạnh nhất trong game này, và chỉ được sử dụng bởi duy nhất nhân vật Frog. Muốn lấy được thanhh kiếm này, người chơi phải tiêu diệt được 2 linh hồn riêng biệt: Masa và Mune.

 

 

9. Crissaegrim (Castlevania: Symphony of the Night)

 

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game

 

Có thể nhiều game thủ sẽ không nhớ nổi tên thanh kiếm này, nhưng chắc là không ai có thể quên uy lực của nó nếu chứng kiến trong game Castlevania: Symphony of the Night (PS1). Thanh kiếm này mạnh đến nỗi, khi nhân vật chính Alucard có được nó trong tay (xuất hiện một cách ngẫu nhiên), trò chơi lập tức trở nên… rất dễ dàng. Vì sao ư? Vì chỉ cần bấm nút 1 lần, Alucard sẽ tung ra đến… 4 nhát chém cực nhanh. Ngoài ra, thanh kiếm còn thể sử dụng khi đi cũng như khi nhảy, giúp Alucard dễ dàng “dẹp yên” mọi loại quái vật dữ dằn nhất.

 

8. Ashbringer (loạt game Warcraft)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game

 

Lịch sử thanh kiếm Ashbringer khá dài dòng, nên chỉ xin được giới thiệu vắn tắt như sau:

 

Ashbringer được rèn nên bởi Alexandros Mograine với mục tiêu trở thành thanh kiếm diệt quỷ mạnh nhất từng xuất hiện. Cuối cùng ông đã thành công: thanh kiếm đã giúp Mograine nổi tiếng với tên The Ashbringer do có tác dụng biến mọi kẻ thù thành tro bụi (ash). Thế nhưng, Mograine đã phải hứng chịu bất hạnh từ chính sản phẩm của mình khi ông bị giết chết bởi chính Ashbringer, dưới tay chính người con trai phản bội là Renault Mograine. Từ đó, Ashbringer trở thành một thanh kiếm tà ác và bị nguyền rủa.

 

Thanh kiếm Ashbringer đã trở lại và đóng vai trò quan trọng trong bản mở rộng Wrath of the Lich King của game trực tuyến World of Warcraft, cùng với sự xuất hiện của lớp nhân vật mới Death Knight.

 

 

7. Heavenly Sword (Heavenly Sword)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game

 

Đọc đến đây, có lẽ nhiều game thủ sẽ phản đối tại sao không đem cặp đao Blades of Chaos của Kratos vào mà lại đề cập đến Heavenly Sword, của trò chơi cùng tên có phong cách khá giống God of War nhưng lại xuất hiện sau?

 

Quả đúng cặp đao nối xích là Blades of Chaos của Kratos rất ấn tượng trong God of War khi vung ra loang loáng xung quanh, “chặt chém” bất kỳ đối thủ nào mon men đến gần. Thế nhưng, "Ỷ Thiên Kiếm" của Nariko trong game Heavenly Sword cũng có thể làm y như vậy. Thế nhưng, còn hơn thế nữa, khi cần Nariko vẫn có thể cầm kiếm trên tay và “xả” hàng loạt combo, hay thậm chí ghép 2 thanh kiếm lại thành một bảo kiếm to tuy chậm nhưng cực kỳ hùng mạnh. Đa năng và ưu việt hơn quá rõ ràng nên Heavenly Sword đã đẩy Blades of Chaos ra khỏi danh sách này.

 

 

6. Keyblade (dòng game Kingdom Hearts)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
Sora và thanh kiếm "chìa khóa" Keyblade trong Kingdom Hearts 1 (trái) và 2 (phải).

 

Đây là vũ khí duy nhất trong danh sách này không thực sự là… kiếm. Thật vậy, Keyblade chỉ là một thứ vũ khí mang hình dạng một chiếc chìa khóa khổng lồ. Keyblade là một "thanh kiếm" thiêng, khi bản thân nó lựa chọn chủ nhân chứ không phải ngược lại. Không chỉ có tính năng chiến đấu với kẻ thù, tính năng chính của Keyblade là có thể mở được mọi cánh cửa dẫn đến các thế giới khác nhau, cũng như khóa lại “trái tim” của một thế giới, ngăn chặn sự xâm lăng của lũ “Vô tâm” (Heartless – kè thù chính trong loạt game).

 

Có nhiều loại Keyblade, sở hữu bởi nhiều nhân vật khác nhau, nhưng ấn tượng và đáng nhớ nhất chắc chỉ có những thanh Keyblade của nhân vật chính Sora mà thôi.

 

5. Cặp “ đối thủ” Soul Edge và Soul Calibur (dòng game Soul Calibur)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
Soul Calibur trong tay Siegfried (trên) và Soul Edge trong tay Nightmare (dưới).

 

Dòng game đối kháng Soul Calibur dù có rất nhiều nhân vật, nhưng chủ yếu vẫn xoay quanh cuộc chiến của 2 thế lực thiện ác quần tụ quanh hai thanh kiếm huyền thoại Soul Calibur (thiện) và Soul Edge (ác).

 

Đại diện cho cuộc chiến vĩnh cửu giữa ánh sáng và bóng tối, ma kiếm Soul Edge lôi kéo và tác động những người ham muốn nó, biến họ trở thành nô lệ cho ý chí của nó, trong khi thánh kiếm Soul Calibur lại truyền cho người sở hữu nó một ý chí kiên cường đứng lên chống lại ma kiếm Soul Edge.

 

 

4. Soul Reaver (dòng game The Legacy of Kain)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
Soul Reaver trong tay Kain (trên) và dưới dạng "kiếm khí" trong tay Raziel (dưới).

 

Cũng là một thanh ma kiếm và cũng có lịch sử khá dài dòng, thanh kiếm Soul Reaver là vũ khí chính của hai gã ma cà rồng Kain (trong Legacy of Kain: Blood Omen 1 và 2) và Raziel (trong Soul Reaver 1 và 2). Ban đầu, thanh Soul Reaver thuộc sở hữu của Kain, đây là một thanh kiếm cổ đầy bí ẩn chứa một linh hồn tà ác. Khi Kain và Raziel (từng là thuộc hạ của Kain) đối đầu nhau, thanh Soul Reaver bị vỡ nát và linh hồn trong nó thoát ra, nhập vào Raziel và hiện diện dưới dạng “kiếm khí” trên tay phải gã ma cà rồng này.

 

Trong tay Raziel, Soul Reaver có thể hấp thụ nhiều nhân tố khác nhau như gió, lửa, nước, v.v.

 

 

3. Frostmourne (dòng game Warcraft)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game

 

Frostmourne là thanh kiếm của Arthas Menethil, từng là hoàng tử xứ Lordaeron, nhưng sau đó trở thành tên bạo chúa Lich King trị vì miền đất băng giá Northend và là lãnh đạo của đạo quân xác chết Scourge.

 

Nguồn gốc thực sự của Frostmourne đến nay vẫn là điều bí ẩn trong thế giới Warcraft. Sự kiện được nhiều người biết đến nhất về Forstmourne là thanh kiếm do Ner'zhul, một gã pháp sư Orc đã biến thành vua quỷ Lich King, cắm lên ngai vàng băng giá (Frozen Throne) để dẫn dụ Arthas Menethil đến. Dùng Forstmourne như một “cầu nối”, Ner’zhul đã làm khơi dậy lòng tham và muốn báo thù của Arthas. Thế rồi cả hai hợp nhất làm một, trở thành vua quỷ Lich King cai trị vùng Northend.

 

Sở hữu thanh Forstmourne tà ác và đầy quyền năng, Lich King Arthas là nhân vật chính trong bản mởi rộng World of Warcraft: Wrath of the Lich King và đón chờ các game thủ đến đối đầu...

 

 

2. Buster Sword (Final Fantasy VII)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game
Các chủ nhân của Buster Sword (từ trên xuống): Angeal, Zack và Cloud.

 

Có thể nói, thanh kiếm của nhân vật chính Cloud Strife trong Final Fantasy VII, Buster Sword, là thanh kiếm lớn nhất trong số các thanh kiếm trong bài viết này. Thanh kiếm một lưỡi, dài đến 1,5 mét và to bản như... dao chặt thịt này ban đầu thuộc sở hữu của Angeal Hewley, đặc nhiệm cấp cao của binh đoàn SOLDIER. Sau đó, ông trao nó cho Zewck, đệ tử của mình khi 2 người buộc phải đối đầu nhau và Zack phải hạ Angeal. Sau đó, đến lượt Zack phải hy sinh thân mình để bảo vệ cho người đồng đội Cloud Strife. Trước khi chết, Zack đã trao lại Buster Sword cho Cloud với nguyện vọng muốn Cloud tiếp tục sống và chiến đấu cùng thanh kiếm.

 

Các sự kiện trên xảy ra trong game Crisis Core: Finfan Fantasy VII (PSP), diễn ra trước phần Final Fantasy VII “chính thức” trên PS1.

 

 

1. Master Sword (loạt game The Legend of Zelda)

10 bảo kiếm `khủng` nhất trong game

 

Thanh bảo kiếm Master Sword (hay còn được biết đến với tên Blade of Evil's Bane) là thanh kiếm mạnh nhất và xuất hiện hầu như trong mọi phiên bản chính của loạt game The Legend of Zelda. Có sức mạnh và khả năng không một thanh kiếm nào bì được, thanh kiếm huyền thoại này xuất hiện bên cạnh nhân vật chính Link trong các game The Legend of Zelda (NES, 1987), The Adventure of Link (NES, 1988) dưới cái tên Magical Sword, rồi mang tên thực sự Master Sword từ game A Link to the Past (SNES, 1992), Ocarina of Time (Nintendo 64, 1998), Oracle of Ages và Oracle of Seasons (Game Boy Color, 2001), The Wind Waker (GameCube, 2003) và Twilight Princess (GameCube/Wii, 2006).

 

Ngoài sức mạnh vô song, việc xuất hiện và tồn tại trong nhiều bản game, qua nhiều hệ máy trong suốt hơn 20 năm qua đã khiến Master Sword trở thành thanh kiếm huyền thoại nhất trong tất cả các bảo kiếm xuất hiện trong thế giới game. Các bạn có đồng ý như thế không?

 

Mai Phương

 

Theo GamePro

Theo GamePro

Bạn có thể quan tâm